8 ขั้นตอนสำหรับผู้เริ่มต้น

เพื่อให้การรักษาสิวตามแนวทางที่บีมนำเสนอสไตล์ #สิวซีเคร็ต ให้ได้ผลจริง ขอให้ปฏิบัติตาม 8 ขั้นตอนตามลำดับจนครบ ดังนี้ค่ะ

  1. ทำความรู้จักกับบีมและแนวทาง โดยเริ่มอ่านบทความนี้ “รักษาสิวแนวสิวซีเคร็ต” และตอบคำถามตัวเองให้ได้ก่อนว่า “นี่ใช่วิธีรักษาสิวที่กำลังมองหาอยู่หรือไม่?” และ “เชื่อว่ามันจะเป็นทางออกที่แท้จริงหรือเปล่า?” “มีตรงไหนที่ยังมีข้อสงสัยและทำให้รู้สึกไม่เชื่อบ้าง?”
  2. เรียนรู้แบบจริงจัง ไม่ว่าจะดูคลิปวิดีโอ อ่านหนังสือ หรือ บทความ ขอให้เรียนรู้ให้เข้าใจจริง ๆ ควรถือเป็นการเรียนวิชาหนึ่งเหมือนเรียนในโรงเรียนไปเลยค่ะ มีการจดบันทึกประเด็นสำคัญ เอาไว้ทบทวนด้วยตัวเองต่อด้วย จนกระทั่งเข้าใจเนื้อหาทั้งหมด ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนก็สอบถามได้
  3. เริ่มต้นที่การดูแลผิวให้สำเร็จก่อน เพราะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คุณจะเห็นได้ชัดเจนที่สุดภายในเวลาไม่เกิน 45 วัน อยู่ที่อายุ สุขภาพ และสภาพปัญหาว่ารุนแรงมากน้อยเพียงใด เมื่อคุณเห็นผลลัพธ์ที่ดีแล้ว จะเริ่มมีกำลังใจ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลตัวเองในขั้นตอนต่อไป
  4. ระหว่างที่ดูแลผิวอยู่ ให้ศึกษาหนังสือ “อาหารเปลี่ยนสิว” ซึ่งเป็นการสรุปข้อมูลการปรับวิธีคิดและการทดลองด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลจริง ที่สามารถลงมือปฏิบัติไปพร้อม ๆ กับการปรับเปลี่ยนการดูแลผิวได้ สามารถเห็นผลด้วยตัวเองภายใน 30-45 วันเช่นกัน
  5. ถ้าคุณต้องการศึกษาแต่ละขั้นตอนอย่างชัดเจน อาจรอให้ “รู้สึกดีเกิน 100%” กับการผลลัพธ์เรื่องผิวก่อนก็ได้เช่นกัน เพราะในการปรับอาหาร จะมีกระบวนการซ่อมแซม Healing Crisis ที่ล้ำลึก คือ ซ่อมภายในออกสู่ภายนอก ซึ่งรูปแบบหนึ่ง คือ การขับพิษในรูปแบบของสิวและผดผื่นคัน และอาการปวดต่าง ๆ ในที่ที่อาจจะไม่เคยเป็นมาก่อนได้ ถ้าความรู้สึกบวกกับผลลัพธ์เรื่องผิวจากการปรับเปลี่ยนวิธีดูแลผิว ครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอางดูแลผิวยังไม่มากพอ จะทำให้คุณท้อในระยะปรับอาหาร ไม่มั่นใจ ซึ่งความรู้สึกนี้จะบั่นทอนความสามารถในการฟื้นฟูสุขภาพของคุณเอง ความรู้สึกเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า หรือ ศรัทธา สำคัญมากในระยะ Healing Crisis นี้ ว่ามันจะดีขึ้นแน่นอนหลังพิษถูกขับออกหมดและร่างกายอยู่ในสภาวะที่แข็งแรงแล้ว
  6. เริ่มศึกษาเรื่องกระบวนการล้างพิษ ซึ่งจะเขียนสรุปเบสิคให้ในบล็อกนี้อีกครั้งในอนาคตอันใกล้ เป็นกระบวนการที่ต้องเตรียมตัวอย่างดี ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ แล้วอยากทำก็ทำได้เลย จะเกิดผลเสียมากกว่าผลดีต่อสุขภาพ ให้ทำข้อ 1.-5. ให้เรียบร้อยก่อน ใช้เวลาประมาณ 3 เดือนที่ร่างกายจะเข้าที่จากกระบวนการข้อ 1.-5. และเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนแบบคงที่
  7. ทำซ้ำข้อ 1.-6. จนกว่าสิวจะหาย ซึ่งแต่ละคนใช้เวลาไม่เท่ากัน อยู่ที่ความตั้งใจ เงื่อนไขการใช้ชีวิต อาชีพ สภาพความรุนแรงของปัญหาสุขภาพ โดยเฉลี่ยแล้วคนที่หายขาดจริง ๆ ยังมีจำนวนไม่เกิน 5% ของคนที่มาปรึกษาทั้งหมด แต่ก็ถือว่ามีอยู่จริง อีก 5% คือ ไม่เข้าใจแนวทางแล้วเลิกทำไป และอีก 90% คือ คนที่อยู่ในช่วงกระบวนการของการปรับเปลี่ยนตัวเอง ซึ่งยังคงมีสิวบ้าง แต่ไม่ทุกข์กับมันอีกต่อไป ชีวิตมีความสุขดี ดีกว่าตอนที่ยังทุกข์ใจเรื่องสิวทุกวันมาก ๆ คุณภาพชีวิตโดยรวมดีขึ้น เพราะ พลังงานและจิตใจดีขึ้น รู้จักตัวเอง และ เลือกสิ่งต่าง ๆ ให้ตัวเองได้ดีขึ้น
  8. แบ่งปันประสบการณ์ที่รู้สึกว่าทำได้สำเร็จ แม้สิวยังไม่หายขาด แต่รู้สึกว่ามันดีขึ้นจริง ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ผ่านทางหน้าแฟนเพจ @สิวซีเคร็ตมิติใหม่ หรือบล็อกนี้ หรือส่งไปที่ Line@ : @siwsecret เพื่อปิดรูปและชื่อให้ก่อนโพสต์ รักษาความเป็นส่วนตัว ซึ่งในทางจิตวิทยา การทำเช่นนี้ จะทำให้คุณสามารถสรุปความคิดบทเรียนของคุณในการรักษาสิวได้ดี และจิตใจที่แบ่งปันความสำเร็จ จะพาคุณให้สำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังได้เร็วขึ้นด้วย สิ่งนี้บีมได้รับจริง ๆ จากประสบการณ์การแบ่งปันของตัวเองค่ะ และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ การได้ช่วยทำให้วิถีทางการรักษาสิวแนวทางนี้ได้รับการส่งต่อไปสู่คนรุ่นหลังอย่างไม่สิ้นสุด จะช่วยป้องกันไม่ให้คนรุ่นหลังเป็นสิวและมีบทเรียนที่แสนเจ็บปวดเหมือนที่เราได้รับมา… ถือเป็นการให้ทาน ให้ทั้งวิทยาทานและพลังใจสำหรับคนรุ่นหลังทุกคนค่ะ
โฆษณา