การรักษาสิวแนวทางนี้

ในช่วงปีที่ 1 – 9.5 ของการทดลอง ศึกษา ค้นคว้าแบบอิสระ สำหรับการรักษาสิว บีมได้มุ่งเน้นไปที่การค้นหาสาเหตุของสิวและปัญหาผิวที่เป็น โดยมุ่งไปที่ “ระบบภายใน” ให้น้ำหนักกับด้านร่างกายต่อจิตใจ 80/20 แต่บีมก็พบว่า บีมเองมีปัญหาสิวบางส่วนที่ยังคงไม่หายขาด แตกต่างกับแฟนเพจหรือลูกค้าหลายท่านที่หายขาดไปแล้ว ทั้งที่บีมก็ดูแลตัวเองดีมาก ๆ ค่ะ

ซึ่งภายหลังก็ได้พบคำตอบสำหรับคำถามนี้ คือ การที่จะให้สิวหายขาดได้จริง ๆ นั้น เราจำเป็นต้องมุ่งมาที่ “ส่วนที่มองไม่เห็น” คือ จิตใจ อารมณ์ พลังงานชีวิต เป็นหลัก โดยจำเป็นต้อง “รีเซ็ตระบบภายใน” ใหม่ เพื่อให้ร่างกายทั้งระบบสามารถเปลี่ยนไปในทิศทางที่เรามุ่งหวังได้จริง

จุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้บีมตัดสินใจและคิดได้ในทันทีว่าจะต้องเปลี่ยนจุดโฟกัสให้ตัวเองและทุก ๆ คนที่ได้มีโอกาสมาพบกับแนวทางของบีมที่นี่ คือ workshop วันที่ 16 ของการสำนึกรู้คุณ โดยโค้ชโอ้ง เจ้าของเพจ Your Life Coach ที่บีมได้รับการดูแลเป็นการส่วนตัวในเรื่องการเปลี่ยนพิมพ์เขียวด้านการเงินค่ะ

workshop นี้ทำให้บีมเข้าใจปัญหาของตัวเองและรู้ว่าจะต้องช่วยทุกคนที่เป็นสิวอย่างไรให้หายขาดได้จริง ๆ เป็นจำนวนเพิ่มขึ้นจากเดิม

“อาจเป็นเรื่องท้าทายที่คุณจะรู้สึกสำนึกรู้คุณสุขภาพ ในขณะที่คุณกำลังป่วยหรือถูกรายล้อมไปด้วยผู้ป่วย แต่การมุ่งความสนใจไปที่โรคภัย ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับโรคภัย พูดให้ผู้อื่นฟังถึงโรคภัยของตน เป็นการเพิ่มพูนโรคภัยในตัวคุณ ทั้งจากตัวเราเองและผู้อื่น”

ส่วนหนึ่งของย่อหน้าใน workshop ที่ทำให้บีมตกผลึกค่ะ

ย่อหน้านี้ที่ทำให้บีม “ตกผลึก” ว่าสิ่งที่บีมได้ทำมาตลอด คือ มุ่งไปที่โรคภัย สาเหตุ เอาตัวเองทดลอง พูดให้คนอื่นฟังถึงสาเหตุ เป็นการเพิ่มพูนโรคภัยให้ตัวเอง และ ยังดึงดูดเข้ามาเพิ่มด้วยค่ะ

ในขณะที่คนที่เขาหายขาด คือ เขาเพียงแต่ทำในสิ่งที่บีมแนะนำในบางส่วนที่เขาทำได้ พอสิวหายแล้วก็ไม่ได้โฟกัสอะไรมันอีกเลย จึงหายขาดได้จริง ๆ และคนที่ไม่หายขาด ก็คือคนที่โฟกัสในส่วนที่เป็นโรคภัย ปัญหา เป็นหลักค่ะ จิตมุ่งอยู่แต่ปัญหา โดยไม่สามารถสลัดมันออกได้ แม้จะลงมือทำมากเท่าไหร่ ถ้าจิตไม่หลุดออกจากปัญหา ก็จะไม่สามารถหายได้จริง ๆ

ดังนั้น การรักษาสิวแนวทางนี้ นับตั้งแต่นี้ คือ กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป (เข้าสู่ปีที่ 10 ของการทำงานด้านนี้ของบีม) จะเปลี่ยนจุดโฟกัสอย่างถาวร เข้าไปสู่ภายในโดยตรง เพราะ ภายนอก = ภายใน ข้างนอกเป็นอย่างไร ข้างในเป็นอย่างนั้นไม่ผิดเพี้ยน และ ความจริงก็คือ สิ่งที่มองไม่เห็นมีอำนาจเหนือกว่าสิ่งที่มองเห็นเสมอค่ะ และบีมจะย่อยให้ง่ายที่สุด เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปลงมือทำได้จริง ๆ

โดยบีมได้ผสมผสานกับสิ่งที่ได้ทดลองและเรียนรู้มาล่าสุดในช่วงเกือบ 1 ปีที่ผ่านมานี้ ตั้งแต่ที่ได้รู้จักกับครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง นักบำบัดด้วยแนวทางแพทย์ทางเลือกผสมผสาน เมื่อประมาณกลางปี พ.ศ. 2561 ผู้ที่ทำให้บีม “เข้าใจร่างกายมนุษย์มากขึ้น” ว่ามหัศจรรย์เพียงใด ทำให้บีมสามารถเข้าใจกลไกการซ่อมแซมร่างกายและจิตใจตามธรรมชาติ ฟื้นฟูพลังชีวิต และมองเห็นทิศทางชีวิตของตัวเองชัดเจนมากขึ้น และ ทำให้บีมได้มีโอกาสสนใจศาสตร์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ตามมา เช่น พลังงานบำบัด จักระบำบัด สมาธิบำบัด แมนดาล่าบำบัด และ สีบำบัด เป็นต้นค่ะ

FB Live : รากของสิว สิวหายถาวร ด้วยพลังงานบำบัด โดย ครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง

ซึ่งมันไม่ได้เปลี่ยนแค่ชีวิตบีมเท่านั้น ลูกศิษย์ครูเก๋เท่าที่บีมได้รู้จัก บางท่านเป็นแฟนเพจและลูกค้าของร้าน ก็เสมือนได้เกิดใหม่กันเลยทีเดียว และเมื่อบีมได้ทดลองนำไปถ่ายทอดให้ลูกศิษย์และแฟนเพจของตัวเอง ก็พบว่าหลายคนมีความเปลี่ยนแปลงที่ดีมาก ๆ เลิกโฟกัสสิวไปเลยค่ะ จิตใจก็สบายขึ้น ชีวิตก็สงบสุขขึ้น บางคนไม่นิยามว่าตัวเองป่วยอีกต่อไปเลยทีเดียว ผลลัพธ์เหล่านี้ ที่บีมได้สัมผัสด้วยตัวเอง ทำให้บีมเชื่อมั่นว่า เป็นหนทางที่ถูกต้องในการพลิกสุขภาพให้กลับมามีผิวใสอย่างถาวรเหมือนไม่เคยเป็นสิวมาก่อนได้จริง ๆ แต่ต้องทะลุไปให้ถึงข้างใน แก้ข้างใน เลิกกังวลกับภายนอก และลงมือทำเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการเท่านั้นค่ะ

ด้านบนนี้คือ workshop โยคะหัวเราะ + ดนตรีบำบัด + แมนดาล่าบำบัด ที่บีมได้จัดให้กับแฟนเพจที่สนใจที่ ม.เกษตรฯ กรุงเทพค่ะ โดยจัดร่วมกับคุณปุ้ย สโรชา ซึ่งเป็นทั้งอดีตลูกศิษย์ใน workshop ก่อนหน้านี้ เป็นลูกศิษย์ครูเก๋ และปัจจุบันได้หายขาดจากสิวด้วยแนวทางบำบัดเส้นทางนี้เช่นกันและฉายแสงส่งพลังให้เพื่อน ๆ ต่อไปค่ะ ทุกคนที่ได้มาได้รับผลดีมาก ๆ เรามีกลุ่ม Line ที่พบว่า ทุกคนมีความเข้มแข็งทางจิตใจ สุขภาพจิตที่ดี จากวันนั้นเพียง 3 ชั่วโมง มาได้อย่างยาวนานจนถึงตอนนี้เลยค่ะ ถือว่าได้รับผลที่ดีมากจริง ๆ

บีมสรุปให้นะคะว่าการรักษาสิวแนวทางนี้เป็นอย่างไร เพื่อทุกท่านจะได้มีความเข้าใจและความคาดหวังที่ถูกต้องกับแนวทาง ก่อนที่จะเลือกรับแนวทางนี้ไปเพื่อการดูแลตัวเองค่ะ

  1. มุ่งเน้นการ “รักตัวเอง” และ “การสำนึกรู้คุณ” ร่างกายในระดับลึกซึ้ง
  2. มุ่งเน้นไปที่การปรับระบบภายใน เน้นไปที่ การเข้าไปสำรวจและจัดการ ความคิด ความรู้สึก พลังงานชีวิต ของคุณเอง โดยอาศัยเครื่องมือง่าย ๆ และวิธีทำง่าย ๆ ที่เน้นให้ทำได้ทุกวันและไม่ต้องใช้เงินเลย หรือ ถ้าใช้ก็ใช้ไม่มากค่ะ เช่น โยคะหัวเราะ การระบายสีแมนดาล่า การอยู่กับธรรมชาติ การเขียนไดอารี่ การนั่งสมาธิ หรือกิจกรรมอะไรก็ได้ที่ทำแล้ว สามารถรู้จักและเข้าใจตัวเองได้มากขึ้น แต่หลัก ๆ ก็จะเป็นวิธีที่บอกไปค่ะ
  3. บางเคส เมื่อดูแลในระดับเบสิคตามข้อ 1 แล้วยังไม่สามารถหลุดวงจรพลังงานลบ ๆ ได้เพราะมันได้ฝังเข้าไปอยู่ในระบบร่างกายแล้ว ก็ต้องใช้เครื่องมือและความรู้ในการแก้ปัญหาระดับสูง (advanced) เพราะ ปัญหาของบางคนก็หยั่งลึกมาก อาจไม่สามารถแก้ได้เองอีกแล้ว จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากนักบำบัดหรือผู้เชี่ยวชาญ แก้เฉพาะจุดไปค่ะ
  4. ไม่สนใจปัญหาสิวและผิวบนหน้าที่กำลังเป็น เพราะ มันเป็น “ผล” และ “ภาพสะท้อน”​ จากภายในเท่านั้น แต่ต้องมีพฤติกรรมการดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี คือ เราดูแลให้ดี แต่ไม่เอาจิตไปจดจ่อกับปัญหาค่ะ ทุกครั้งที่ได้ล้างหน้า ทาครีม ก็ต้องคิดบวกเท่านั้น
  5. เน้นการปรับพฤติกรรมทุกอย่างที่จะส่งผลให้มีสุขภาพดีและผิวใสอย่างยั่งยืน โดยปราศจากความสงสัยใด ๆ ในการลงมือทำ
  6. สนุกกับกระบวนการ “แปลงร่าง” ตัวเองในทุกขั้นตอน ไม่เร่งร้อน ไม่คาดหวังให้เร็ว เพราะกระบวนการธรรมชาติ เราเร่งไม่ได้ เราทำได้เพียงใส่เหตุปัจจัยที่ดีที่สุดเข้าไปได้เท่านั้น ซึ่งเมื่อเราสร้างเหตุที่ดี ใส่แต่สิ่งที่ดี ร่างกายและจิตใจย่อมเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีแน่นอน
  7. เป็นการปรับเปลี่ยนระยะยาว เพื่อการเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ในทุกมิติอย่างถาวร มีชีวิตที่ก้าวหน้าจากการลงมือทำตามแนวทางนี้อย่างแน่นอน (เพราะเราเปลี่ยนที่รากภายใน ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้หลักเดียวกันนี้ สร้างความสำเร็จในเรื่องอื่น ๆ ของชีวิตได้ด้วยค่ะ ได้มากกว่าผิวใสแน่นอน)

สรุปว่า แนวทางนี้ มุ่งเน้นกลับมาที่การรักและเข้าใจตัวเอง การซ่อมแซมตัวเองด้วยธรรมชาติ โฟกัสที่พฤติกรรมและนิสัยสู่ผิวใส และเป็นการปรับเปลี่ยนชนิดถาวร สู่ชีวิตที่ดีขึ้นทุก ๆ ด้านค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ และ ขอให้ทุกคนมีพลังใจในการขับเคลื่อนตัวเองสู่ความสำเร็จให้ได้ค่ะ

ด้วยรัก
บีม วรดาภา สุขพิมลกุล
ผู้ก่อตั้ง Siwsecret Academy
ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

โฆษณา